7 yếu tố giúp xây dựng thương hiệu thành công và hiệu quả

1. Xây dựng thương hiệu là gì?

Xây dựng thương hiệu là một trong những việc mà công ty cần phải chú trọng hàng đầu. Nhằm nâng tầm giá trị thương hiệu trong mắt khách hàng. Góp phần khẳng định vị trí và giá trị thương hiệu, tạo sự nổi bật so với các thương hiệu đối thủ, thu hút thêm khách hàng tiềm năng. Trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay, việc các công ty, doanh nghiệp xây dựng thương hiệu cho sản phẩm và dịch vụ của mình là điều hết sức cần thiết.

2. Hướng dẫn nhận diện thương hiệu là gì?

Nguyên tắc nhận diện thương hiệu bao gồm mọi thứ quảng cáo cần để phù hợp với giao diện, cảm nhận và giá trị của thương hiệu. Ngoài ra, còn bao gồm nội dung, như biểu trưng hoặc mã hex và hướng dẫn cách sử dụng chúng một cách chính xác. Đa số các công ty đều chia sẻ các nguyên tắc nhận dạng thương hiệu của họ dưới dạng bản trình bày hoặc website và việc bảo trì thuộc phạm vi quản lý thương hiệu.

Hướng dẫn phong cách thương hiệu,tổng hợp các nguyên tắc nhận dạng thương hiệu, có thể là tài liệu nội bộ hoặc tài liệu bên ngoài, nó được xem như một công cụ cho doanh nghiệp của bạn và truyền cảm hứng cho những người khác

Các nguyên tắc nhận dạng thương hiệu nên bao gồm:

 • Biểu trưng
 • Màu sắc
 • Phông chữ
 • Hình ảnh
 • Hình ảnh minh họa
 • Biểu tượng
 • Sứ mệnh
 • Tầm nhìn
 • Giá trị
 • Tiếng nói

Hướng dẫn phong cách thương hiệu được đánh giá là một phần của bộ tài liệu truyền thông thương hiệu, được sử dụng để giúp doanh nghiệp dễ dàng làm việc với các cơ quan báo chí và truyền thông. 

3. Các nguyên tắc chính xây dựng thương hiệu

Các nguyên tắc chính của xây dựng thương hiệu là thiết lập mối quan hệ với người tiêu dùng, thiết lập lòng tin, nhất quán và duy trì các giá trị thương hiệu của doanh nghiệp.

Luôn sẵn sàng trong tư thế chuẩn bị phát triển và phát triển khi người tiêu dùng hoặc sản phẩm thay đổi. Làm mới thương hiệu là yếu tố cần thiết để duy trì thương hiệu và tạo cơ hội cho một số tiếng vang.

4. Tại sao nguyên tắc thương hiệu lại quan trọng?

Nếu không có các nguyên tắc về thương hiệu, nhà thiết kế đồ họa sẽ gặp khó khăn trong việc thiết kế xây dựng thương hiệu và hạn chế khả năng sáng tạo. Bên cạnh đó, sổ tay thương hiệu cho phép các công ty phát triển bằng cách cung cấp cho họ tùy chọn thuê ngoài quảng cáo, cho dù đó là cho các nhóm nội bộ khác như hỗ trợ bán hàng, tiếp thị và nhân sự hay cho các nhóm bên ngoài như dịch giả tự do và đại lý.

Nguyên tắc thương hiệu đặt ra tiêu chuẩn chất lượng cho thương hiệu của doanh nghiệp và bắt buộc mọi người khi sử dụng thương hiệu phải có trách nhiệm. Và khi mọi thứ liên quan đến quản lý thương hiệu chiến lược nằm trong một tài liệu được đóng gói, có tổ chức, doanh nghiệp của bạn có thể hợp lý hóa quy trình thiết kế, cải thiện sự cộng tác trong thiết kế và sáng tạo ra nhiều nội dung độc đáo, ấn tượng hơn.

5. 7 yếu tố giúp xây dựng thương hiệu thành công

5.1. Thiết kế logo thương hiệu và tạo các hướng dẫn về vị trí và cách sử dụng

Biểu trưng của doanh nghiệp là một phần cực kỳ quan trọng củ Title: 7 Key Elements to Build a Successful and Effective Brand A crucial aspect of a brand is its emblem, which should reflect the entire representation of the company. In your brand style guide, you can specifically outline how your emblem should be used in advertising. a thương hiệu và đa số doanh nghiệp muốn nó phản chiếu được mọi nội dung đại diện cho công ty. Trong hướng dẫn phong cách thương hiệu, bạn có thể yêu cầu chính xác cách quảng cáo nên sử dụng biểu trưng của bạn.

Unilever sử dụng hướng dẫn về phong cách thương hiệu của họ để chỉ ra chính xác cách sử dụng biểu trưng chính và biểu trưng phụ của họ cho các lĩnh vực họ đang kinh doanh.

Nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều biểu trưng, ​​hãy thêm chúng dưới dạng các trang riêng biệt hoặc hướng dẫn phong cách, tùy thuộc vào người sẽ sử dụng chúng. Xem cách Unilever tách biểu trưng sản phẩm khỏi biểu trưng thương hiệu trong ví dụ từ Dove, Sunsilk, Vaseline thương hiệu Unilever bên dưới.

Ví dụ trong mẫu thiết kế nhận diện thương hiệu công ty sản xuất tre Bamboo chuyên nghiệp tại Ali Mebus.  Với 2 tông màu chủ đạo: Xanh lá cây và trắng, logo được đặt ở vị trí chủ đạo trong thiết kế. Nếu bạn hứng thú, hãy xây dựng thương hiệu ngay cho doanh nghiệp của bạn.

 

 

5.2. Chọn bảng màu thương hiệu

Màu sắc có thể dễ dàng chuyển từ nhà thiết kế sang nhà thiết kế hoặc chương trình này sang chương trình khác. Điều quan trọng là cung cấp mã hex chính xác để sử dụng web cũng như các giá trị CMYK và màu Pantone cho các mặt hàng sẽ được in.

Sự thay đổi giữa RGB và CMYK có thể rất nghiêm trọng. Vì vậy, hãy đảm bảo kiểm tra kỹ thủ công mọi chuyển đổi để đảm bảo chúng chính xác. Điều đó giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và ngân sách nếu in.

Chủ đề màu sắc nhất quán và nhận diện thương hiệu trực quan giúp ích cho thiết kế của bạn. Xen mẫu xây dựng thương hiệu màu vàng tươi vui sáng của Ali Mebus.

 

 

5.3. Chọn phông chữ thương hiệu phản ánh bản sắc độc đáo của bạn

Phông chữ là một trong các yếu tố quan trọng trong thiết kế. Vì thế hãy đảm bảo tính nhất quán với kiểu chữ để thương hiệu trông thật chuyên nghiệp. Thông thường sẽ có nhiều kiểu chữ khác nhau, mỗi kiểu phục vụ cho một mục đích khác nhau. Trong hướng dẫn dưới đây, bạn có thể sử dụng kiểu chữ phù hợp, phông chữ tiêu đề, phông chữ nội dung và phông chữ cá tính cho các thiết kế.

Ở đây, các hướng dẫn về kiểu chữ của Atlassian cực kỳ chi tiết  và vạch ra chính xác cách sử dụng từng phông chữ. Cách sắp xếp điều chỉnh dựa trên hệ điều hành và các thông số kỹ thuật cho từng kiểu chữ.

Việc sử dụng kiểu chữ góc cạnh trong mẫu Bản trình bày Nguyên tắc xanh đậm và trắng bổ sung cho thiết kế tổng thể.

 

5.4. Chọn biểu tượng có thương hiệu đại diện cho thị trường ngách của bạn

Iconography có thể giúp tạo sự khác biệt cho thương hiệu của doanh nghiệp của bạn và truyền tải thông tin theo cách dễ hiểu. Bao gồm các biểu tượng và nguyên tắc thương hiệu để đảm bảo chúng được sử dụng một cách thích hợp. Bạn có thể kết hợp các bộ cụ thể trong hướng dẫn để chúng dễ tìm hơn nhiều.

Mẫu trình bày xây dựng thương hiệu thương hiệu thực phẩm tốt cho sức khỏe bạn nên tham khảo.

 

 

5.5. Đặt ra các nguyên tắc về phong cách chụp ảnh và quay phim, đồng thời cung cấp thư viện ảnh, hình ảnh và video đã được thương hiệu phê duyệt

Các nhiếp ảnh gia và quay phim cũng có thể phản ánh thương hiệu của doanh nghiệp. Các phong cách cụ thể gợi lên những ấn tượng nhất định và mọi người có thể nhận ra thương hiệu dựa trên ảnh hoặc video clip. Hình ảnh là cần thiết cho tất cả các thương hiệu. Vì thế, bạn nên đừng quên đưa vào hướng dẫn của mình để bất kỳ nhiếp ảnh gia hoặc Quay phim làm việc cùng tham khảo.

Dưới đây là những điều cần đưa vào nguyên tắc chụp ảnh thương hiệu của bạn:

 • Tham khảo phong cách + cảm hứng
 • Các ví dụ
 • Cách sử dụng từng loại ảnh hoặc video dựa trên dự án
 • Mẹo chụp ảnh sự kiện
 • Thông số kỹ thuật
 • Chỉnh sửa những điều nên làm và không nên làm
 • Tệp ảnh
 • Tập video

Hãy xem mẫu trình bày Nguyên tắc Thương hiệu Xanh da trời và Trắng và làm cho hướng dẫn văn phong của bạn trở nên trực quan và thân thiện hơn với hình ảnh. 

 

5.6. Thu thập các yếu tố thương hiệu dành riêng cho web, như hình minh họa, hoạt ảnh và nhãn dán

Website của bạn là cửa sổ dẫn đến tổ chức của bạn và đó là một công cụ mạnh mẽ để thu hút, tương tác và chuyển đổi khán giả của bạn. Hầu hết các nhà lãnh đạo tiếp thị đang đầu tư nhiều hơn vào các sáng kiến ​​tiếp thị nội dung như một trang web mạnh mẽ sau khi chứng kiến thành công với những nỗ lực của họ trong những năm trước.

Ngày nay, để thành công, bạn cần xây dựng thương hiệu theo hướng hiện diện trực tuyến gắn kết, từ tiếp thị qua email đến truyền thông xã hội đến tiếp thị nội dung. Trang web doanh nghiệp của bạn sẽ giống như thương hiệu của bạn giống như bất kỳ thứ gì khác mà bạn sản xuất.

Vậy để tối đa hóa hiệu quả của trang web của bạn, hãy thiết lập hệ thống phân cấp chiến lược thông qua thiết kế, kiểu chữ và lời kêu gọi hành động (Call to action). Các giao diện web phải thể hiện thông tin liên quan đến lĩnh vực hoạt động doanh nghiệp của bạn.

 

5.7. Tập hợp các nguyên tắc thương hiệu ở định dạng có thể chia sẻ cùng với hướng dẫn sử dụng và bao gồm câu chuyện thương hiệu của bạn

Đóng gói các nguyên tắc nhận dạng thương hiệu của bạn ở định dạng PDF, Ai, PNG, JPG,…Để người khác dễ tiếp cận hơn và sử dụng mẫu thương hiệu đơn giản, gọn gàng để tránh nhầm lẫn. Sẽ rất hiệu quả nếu bạn bao gồm câu chuyện thương hiệu, câu chuyện về người sáng lập và bất cứ thông tin nào khác có thể không có sẵn trên trang web công khai của bạn, nhưng điều đó ảnh hưởng đến tính cách và nhận dạng hình ảnh của bạn.

 7 Key Factors to Build a Successful and Effective Brand Building a successful and effective brand requires careful consideration and strategic planning. By focusing on these key factors, you can create a strong brand that resonates with your target audience and drives business growth. From a clear brand identity and consistent messaging to innovative marketing strategies and exceptional customer experiences, these elements play a vital role in establishing a powerful brand presence. With the expertise of Ali Mebus, a professional brand design and development agency, you can maximize the potential of your brand and achieve long-term success. 6. Ali Mebus đơn vị thiết kế xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp

Bài viết trên đây đã chia sẻ với bạn 7 yếu tố giúp xây dựng thương hiệu thành công và hiệu quả. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể xây dựng một thương hiệu cho doanh nghiệp của mình.

Việc xây dựng thương hiệu rất quan trọng đối với doanh nghiệp, nó khẳng định giá trị, uy tín và tính chuyên nghiệp cho mỗi doanh nghiệp. Với ưu thế đội ngũ Design tốt nghiệp đồ họa chính quy Ali Mebus đã đồng hành với hơn 9.000 khách hàng tại khắp các tỉnh thành và các thành phố tại Hà Nội & TP.

Chúng tôi có kinh nghiệm làm thầu nhiều dự án lớn tất cả các lĩnh vực: Thiết kế hồ sơ năng lựcThiết kế LogoBao bì sản phẩm, Bộ nhận diện thương hiệu… Bàn giao file gốc, PDF in ấn, PDF file nhẹ gửi mail, file ảnh từng tranh JPG, Font chữ, Link ảnh sử dụng trong thiết kế.  Ali Mebus tạo điều kiện chỉnh sửa không giới hạn và làm đến khi khách hàng hài lòng mới bàn giao.

 

Hãy liên hệ ngay với Ali Mebus khi có nhu cầu thiết kế xây dựng thương hiệu công ty. Chúng tôi cam kết đồng hành và hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề về nhận diện thương hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *