18+mẹo thiết kế quảng cáo sáng tạo, hấp dẫn giúp thu hút khách hàng tại Ali Mebus

Thiết kế quảng cáo là gì ? Mục đích của thiết kế quảng cáo? Quảng cáo có hấp dẫn, ấn tượng hay không, có đủ sức níu kéo khách hàng hay không còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố hình ảnh. Vậy nên trong bài viết dưới đây Ali Mebus sẽ chia sẻ với bạn 18+ mẹo hữu ích thiết kế quảng cáo sáng tạo, hấp dẫn giúp thu hút khách hàng, tăng lượt truy cập và tăng khả năng chuyển đổi của quảng cáo online.

I. Thiết kế quảng cáo là gì?

Thiết kế quảng cáo là sáng tạo, thiết kế những hình ảnh nghệ thuật thể hiện được lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp được sử dụng để quảng cáo, tiếp thị cho sản phẩm dịch vụ của công ty doanh nghiệp. Có thể khẳng định rằng, thiết kế quảng cáo chính là một phần của thiết kế đồ họa.

Mục đích quan trọng của thiết kế quảng cáo đó là truyền tải thông điệp của công ty để thu hút khách hàng. Nhờ vậy, các doanh nghiệp bán được nhiều hàng, kinh doanh thuận lợi, được nhiều khách hàng biết đến. Thông thường, các thiết kế quảng cáo sẽ được sử dụng vào các chương trình như ra mắt sản phẩm mới, chương trình khuyến mại, khai chương,…

II. 18+ mẹo thiết kế quảng cáo sáng tạo, hấp dẫn giúp thu hút khách hàng

1. Quảng cáo bao gồm Lời kêu gọi hành động

 Thiết kế quảng cáo hay sử dụng kèm theo lời kêu gọi hành động. Nhiều trường hợp, lời kêu gọi hành động được dùng để thúc giục hoặc khách hàng hành động. Một số lời kêu gọi hành động mà bạn có thể quen thuộc là những thứ như “Bắt đầu ngay”, “ Tìm hiểu thêm”, “Đăng ký ngay”,…

Lời kêu gọi hành động sử dụng trong quảng cáo một cách chu đáo và khéo léo. Ví dụ: hãy xem lời kêu gọi hành động của Traveloka. Quảng cáo này thông báo đến khách hàng chương trình khuyến mại Black Friday cùng lời kêu gọi “Đặt ngay”.

Lời kêu gọi đi kèm với một hình ảnh và đầy đủ nội dung muốn truyền tải như vậy, nó được thể hiện trực diện và là tiêu điểm trong quảng cáo.

2. Thiết kế quảng cáo bằng cách giữ cho nó đơn giản

Đa số trong chúng ta khi chụp ảnh quảng cáo, chúng ta đều có xu hướng chọn ra những hình ảnh lộng lẫy để phô trương sản phẩm, bao gồm các tính năng và lý do chúng ta nên mua sản phẩm đó. Bạn có thể thiết kế quảng cáo thương hiệu của mình theo cách đó hoặc bạn cũng có thể thiết kế theo cách đơn giản hơn.

Hãy xem quảng cáo Lego chia nhỏ mọi thứ lại và dựa trên một hình ảnh và ý tưởng. Chỉ là một thông điệp đơn giản và dễ hiểu, quảng cáo này nắm bắt khái niệm trí tưởng tượng phức tạp ở dạng đơn giản nhất.

Việc nắm bắt một ý tưởng đơn giản hơn không chỉ tạo ra một quảng cáo hiệu quả mà còn mang lại cho quảng cáo này cơ hội thu hút nhiều người hơn. Những người duy nhất mà nó trực tiếp nhắm mục tiêu là những người đã chơi lego và đã trải nghiệm trò chơi theo trí tưởng tượng, đó là một thị trường mục tiêu khá rộng lớn. Vì vậy, giữ cho thông điện và thiết kế theo cách đơn giản. Nó có thể là một tấm vé một chiều để có được một quảng cáo tuyệt vời.

3. Thu hút Niches

Bạn đang cho ra mắt một sản phẩm nhắm đến một nhóm khách hàng cụ thể. Vì thế trình bày nhóm khách hàng này trong thiết kế quảng cáo của bạn là một cách hiệu quả để báo hiệu rằng bạn đang trao đổi với họ. Nhưng phải làm như thế nào để chúng ta thực hiện được điều này nếu thị trường mục tiêu của chúng ta khá rộng?

Ví dụ, thương hiệu dao cạo râu Wilkinson Sword có thị trường mục tiêu rất rộng. Bằng cách giới thiệu sản phẩm đến được với nhiều đối tượng khách hàng, Wilkinson Sword  giới thiệu những người có đặc điểm khuôn mặt khác nhau và kiểu tóc có thể phù hợp với họ trong một quảng cáo để có thể nhắm mục tiêu đến rất nhiều người.

4. Sử dụng phép ẩn dụ trực quan

Một kỹ thuật lớn trong quảng cáo là  sử dụng phép ẩn dụ hình ảnh. Giống như ẩn dụ bằng văn bản hoặc hình ảnh đại diện cho một khái niệm bằng cách so sánh nó với một khái niệm khác.  Ví dụ từ quảng cáo của Elter Drugs.

Quảng cáo này vô cùng thú vị khi muốn cảnh báo với khách hàng về các bệnh truyền qua thực phẩm bằng cách so sánh một bông hoa atiso chưa rửa một loại thuốc nổ. Bằng cách tạo ra một phép ẩn dụ trực quan, Elter Drugs có thể truyền tải thông điệp mạnh mẽ về an toàn thực phẩm  đồng thời Bộ phận Trị liệu Kháng khuẩn và Tiêu hóa của chính Elter Drugs mà không hiển thị bất kỳ hình ảnh nhạy cảm nào.

5.Đừng sợ phóng đại

Phóng đại là một công cụ tuyệt vời trong quảng cáo, khi được sử dụng trong phạm vi lý trí. Ngụ ý rằng sản phẩm của bạn có thể làm được điều gì đó mà nó không thể làm được và một cách để đảm bảo rằng quảng cáo của bạn vẫn hài hước hoặc có tác động và không gây hiểu lầm là đưa một chút cường điệu vào thiết kế của bạn.

Thương hiệu Raid

Ví dụ thuốc xịt côn trùng Raid có thể giết chết cả người nhện ngụ ý rằng Raid có công hiệu vô cùng mạnh để tiêu diệt hoàn toàn bất kỳ côn trùng nào,  không chừa cả Người Nhện. Tuyên bố này thật nực cười  và rõ ràng là không đúng sự thật đến mức nó được tạo ra một cách hài hước và châm biếm, không lừa dối hoặc gây hiểu lầm.

6.Tìm các mối quan hệ trực quan ẩn

Bạn có thể sáng tạo một quảng cáo thông minh là tìm các mối quan hệ trực quan ẩn xung quanh chủ đề của bạn. Vì dụ như quảng cáo dịch vụ mai mối trực tuyến Parship.com nó mô tả biểu tượng phụ nữ và nam giới được kéo lại với nhau bằng dây kéo. 

Việc tìm kiếm các mối quan hệ trực quan tiềm ẩn có thể giúp bạn sáng tạo quảng bá sản phẩm của mình một cách độc đáo và khác biệt.  Hãy cố gắng suy nghĩ về các khái niệm liên quan đến thông điệp của bạn có hình dạng, đường nét hoặc đường viền tương đối giống nhau và hãy cố gắng nghĩ ra cách kết hợp hai khái niệm này với nhau để quảng bá thương hiệu của bạn.

7. Quảng cáo sử dụng quy mô có mục đích

Trong thiết kế thì quy mô, kích thước của các đối tượng nhất định có thể tạo ra tất cả các loại hiệu ứng. Vì vậy, quy mô kích thước là một kỹ thuật lớn trong thiết kế quảng cảo.

Hãy xem quảng cáo của  một công ty văn phòng phẩm của thương hiệu  Staedtler. Ở thiết kế này Staedtler sử dụng tỷ lệ một cách sáng tạo.  Trước hết, kích thước bút chì bị thu nhỏ lại khá nhiều, nhưng trọng tâm vẫn nằm ở đầu bút chì đã được thiết kế thành một nhà thờ.  Với thiết kế này, không chỉ giúp người đọc nhìn kỹ hơn, mà còn củng cố thông điệp ‘việc lớn bắt đầu từ việc nhỏ’.

Vì vậy, thiết kế dựa trên tỷ lệ trong thiết kế của bạn không chỉ có thể tạo ra một thông điệp mạnh mẽ mà còn có thể tạo ra một hình ảnh vô cùng tuyệt đẹp. Tăng tỷ lệ các mục để tạo kịch tính và không chi tiết, sau đó thu nhỏ các yếu tố khác để làm cho mọi thứ trông phức tạp và tinh tế hơn.

8. Kênh A Little Surrealism

Đừng ngại điều chỉnh hình ảnh của bạn một chút để tạo ra một hiệu ứng kỳ lạ, siêu thực hoặc thậm chí là không thể để bổ sung cho thông điệp của bạn.

Quảng cáo này truyền tải đến thương hiệu nội thất IKEA sản phẩm chăn gối mà nhãn hàng đang kinh doanh. Hình ảnh các sản phẩm được thu nhỏ và đặt trong các lọ các hộp như là đựng thuốc an thần với thông điệp chăn gối IKEA khiến bạn ngủ say mê mệt.

9. Quảng cáo sử dụng hình tượng và ý tưởng mang tính biểu tượng

Một số biểu tượng trên thế giới, con người, ý tưởng, đồ vật và khái niệm mà đa số mọi người đều biết đến. Các nhà  thiết kế quảng cáo thường sử dụng những yếu tố mang tính biểu tượng của cuộc sống trong quảng cáo của họ để tạo ra những ý nghĩa mới.

Clear đã khéo léo khi đưa nhân vật nổi tiếng Cristiano Ronaldo vào quảng cáo của mình. Bằng cách sử dụng hình ảnh của Cristiano Ronaldo  người tiêu dùng nhận được rất nhiềucác dấu hiệu hình ảnh mang tính biểu tượng để tạo ra ý nghĩa ngay lập tức. Sự xuất hiện của Cristiano Ronaldo giúp đưa thông điệp về khẩu hiệu của quảng cáo ngay cả cầu thủ nổi tiếng cũng đang tin dùng sản phẩm này. Cũng như những người  hâm mộ Cristiano Ronaldo đã biết rằng cầu thủ phải thường xuyên vận động và da đầu không tránh được gàu, ngứa, vi khuẩn và dùng sản phẩm này thì hỗ trợ làm sạch. 

10. Show, Don’t Tell

Trong nhiều thuật ngữ về thiết kế, có một quy tắc chung là ‘chỉ ra, đừng nói’, quy tắc này ra lệnh rằng bạn không nên giải thích điều gì đó khi bạn có thể hiển thị nó và  khi nói đến quảng cáo cũng không ngoại lệ quy tắc này.

Quảng cáo này của Curtis Tea đã chọn hiển thị thay vì nói bằng cách hình dung các giác quan của khứu giác và thị giác. Họ có thể chỉ cần đặt một số bản sao trên trang có nội dung “Loại trà này có vị rất đậm của bạc hà và chanh”, nhưng thay vào đó họ đã cho thấy mùi vị của nó như thế nào bằng cách vẽ một nửa quả chanh thành hình tách trà .

Nếu bạn đang thiết kế quảng cáo của riêng mình, hãy nhớ rằng có thể có rất nhiều thương hiệu khác đang quảng cáo một sản phẩm rất giống với bạn và đưa ra những thông điệp tương tự. Cho nên, hãy tận dụng cơ hội để thể hiện các tính năng và ý tưởng xung quanh sản phẩm thay vì nói với mọi người về chúng, để tạo ra hiệu ứng lâu dài và mạnh mẽ hơn nhiều.

11. Sử dụng các ký hiệu có thể nhận biết được

Mỗi ngày chúng ta gặp hàng trăm nghìn biểu tượng: Biểu tượng ứng dụng, nút bấm, biển báo đường, thậm chí cả biểu tượng cảm xúc, Cho nên, biểu tượng là một cách nhanh chóng để tạo ra ý nghĩa .

Capacitate  đã linh hoạt khi sử dụng phiên bản tùy chỉnh của biểu tượng ghim vị trí để tượng trưng cho việc đưa một doanh nghiệp lên bản đồ. Việc giải thích lại biểu tượng này không chỉ tạo ra một hình ảnh trực quan mà còn giúp quảng cáo này thu hút một số  đối tượng  hiểu biết về công nghệ sử dụng bản đồ và công nghệ trực tuyến.

Bạn có thể sử dụng biểu tượng trong quảng cáo của mình để tạo ra một thông điệp mạnh mẽ, nhanh chóng và khá phổ quát. Thật ấn tượng khi một hình dạng rất đơn giản, chẳng hạn như hình tròn có đáy nhọn, lại có thể liên tưởng ngay về vị trí, địa điểm. 

12. Tạo phong trào

Bạn muốn thể hiện tốc độ, sự nhanh nhẹn và chuyển động cho sản phẩm của mình, nhưng không thể tìm ra cách thực hiện điều đó trên phương tiện 2D như quảng cáo in? Vâng, hãy xem một ví dụ làm tốt điều đó.

Hãy xem ví dụ này về bột giạt Ariel ghép hai phần chuyển động và chuyển động. Chất lỏng màu nâu tràn ra và chảy xuống, tương phản rõ rệt với hình dạng ở phía trên trắng sáng. Việc sử dụng các đường chuyển động, vùng sáng và vùng tối giúp ghi lại hai hình dạng tương phản này và tạo ra các phần chuyển động riêng lẻ.

Sử dụng chuyển động trong thiết kế giúp tạo ra một thiết kế năng động từ một phương tiện phẳng khác và giúp thể hiện chuyển động và tốc độ. Vì vậy, nếu bạn muốn hiển thị sản phẩm của mình như thế nào thì hãy cân nhắc làm việc với hình dạng, bóng đổ và các đường chuyển động để tạo hiệu ứng động.

13. Tạo loại tùy chỉnh

Tất cả chúng ta đều biết sức mạnh của ngôn từ như thế nào, vì vậy trong thiết kế kiểu chữ cũng khá quan trọng. Lưu ý là kiểu chữ không chỉ giới hạn ở các phông chữ trên máy tính . Việc tạo loại tùy chỉnh bằng tay có thể thêm dấu ấn cá nhân vào thiết kế  và nó có thể là một yếu tố quan trọng được thêm vào để làm cho quảng cáo của bạn nổi bật so với phần còn lại.

 

 

Hãy xem quảng cáo này cho Nutella hiển thị loại Nutella. Việc sử dụng loại tùy chỉnh, nét chữ cách điệu phản ánh sự vui tươi của thương hiệu Nutella và tạo ra một hiệu ứng bắt mắt và ấn tượng. 

14. Để hình ảnh nói

Nếu bạn có một hình ảnh tốt thì bạn không cần các phần nội dung bổ trợ. Vì hình ảnh đã thể hiện đầy đủ thông điệp thương hiệu của bạn.

Hãy xem quảng cáo của nước xả vải Lenor. Đôi khi, chỉ cần một hình ảnh đơn giản, rõ ràng và thông minh có nghĩa là không cần thiết phải sao chép. Bố cục của tác phẩm này chỉ đơn giản là cho phép người xem nhìn vào tiêu điểm trước tiên là –  Chiếc áo mang đi giặt đang biến thành một hình người đang ngồi thư giãn đắp mặt nạ – và sau đó nhìn xuống góc phải  hình ảnh là sản phẩm Lenor, cho phép điều đó tự nói lên.

15. Thiết kê quảng cáo tạo ra một phản ứng cảm xúc

Có rất nhiều thiết kế thành công khi mang lại rất nhiều cảm xúc cho người xem. Chúng ta, chắc chắn đã từng mỉm cười hoặc từng cảm thấy buồn với một quảng cáo vào một thời điểm nào đó. Mà không hề nhận ra vô số yếu tố nhỏ đã kết hợp với nhau để tạo ra phản ứng đó từ chúng ta. Hãy xem một quảng cáo gợi lên nhiều cảm xúc đa cảm và có phần khó chịu ở người tiêu dùng và thảo luận về cách nó thực hiện điều đó.

Quảng cáo này của Unicef ​​sử dụng hình ảnh đầy cảm xúc, một hình ảnh đứa trẻ bị 2 cái cờ lê che mắt với ngụ ý trẻ em đang phải lao động trong khi chưa đến tuổi. Trái ngược với hình ảnh nụ cười thơ ngây trong sáng của em bé cùng độ tuổi lao động được đến trường học tập. Kết hợp cùng với cụm từ được coi là trung tâm là “STOP CHILL LABOR ” để nhất mạnh việc sử dụng lao động trẻ em là bất hợp pháp và cân phải ngăn chặn.

16. Quảng cáo sáng tạo với loại hình

Có rất nhiều quảng cáo thông minh và sáng tạo điển hình áp dụng yếu tố thủ công kết hợp với một vài yếu tố đồ họa và điều chỉnh kỹ thuật số.

Hãy xem ví dụ này  của Triss khi sử dụng một bản sao thông minh và đồ họa tinh tế nhưng hiệu quả gợi lên về thẻ cào và chiến thắng. Font chữ được giữ cùng 1 kiểu, với sự điều chỉnh nhỏ về trọng lượng kiểu chữ nhẹ hơn để  dễ dàng phân biệt hai thông điệp.

Thiết kế này chủ yếu sử dụng yếu tố đồ họa đơn giản và điều chỉnh loại để tạo ra một thông điệp rất thông minh liên quan trực tiếp đến thương hiệu. Rất nhiều khi, bạn sẽ thấy quảng cáo có loại bổ sung cho đồ họa, nhưng đừng ngại chuyển đổi loại đó.

17. Quảng cáo sử dụng kiểu in đậm để tạo tin nhắn in đậm

Đề cập những tuyên bố hoành tráng là một cách tuyệt vời để thu hút nhiều sự chú ý. Vì vậy, khi muốn truyền tải thông điệp nào đến khách hàng thì cần phải sử dụng cỡ chữ lớn, in đậm, rõ ràng để mọi người có thể chú ý đến nó trước.

Quảng cáo này cho Daihatsu thu hút sự chú ý bằng cách sử dụng kiểu in đậm, tuyên bố đậm và hệ thống phân cấp. Loại này ở điểm thứ bậc cao nhất nhờ tỉ lệ cỡ chữ nên nó thu hút nhiều sự chú ý nhất. Có nghĩa là người tiêu dùng đọc nó trước và sau đó thông điệp được tạo ra một cách hài hước khi hình ảnh được xem sau đó.

Vì vậy, khi bạn có điều gì đó muốn nói, hãy nói to, sử dụng loại chữ to, đậm, đặt nó ở trên cùng, thu nhỏ mọi thứ một chút, đảm bảo rằng tin nhắn được rõ ràng.

18. Thiết kế quảng cáo có chủ ý về màu sắc

Màu sắc có vai trò rất mạnh trong tất cả các thiết kế, đặc biệt là quảng cáo. Bạn có thể thiết kế sản phẩm cụ thể với cùng một tông màu sắc gợi lên những cảm xúc nhất định hoặc màu sắc có thể đóng vai trò như một họa tiết.

Thiết kế quảng cáo của văn phòng nha khoa Pháp Trung tâm Dentaire Paris Loft sử dụng màu trắng làm họa tiết. Bằng cách mô tả các đồ vật thường ngày có màu vàng như một màu trắng như ngọc trai, phía trên cùng là khẩu hiệu “Chúng tôi không thích màu vàng”. Việc sử dụng màu sắc ‘không chính xác’ này khá gắt và thu hút nhiều sự chú ý.

Cho nên, trong thiết kế của bạn hãy xem xét việc sử dụng màu sắc như một họa tiết. Kể cả khi bạn chọn sử dụng màu sắc theo cách chói tai, hấp dẫn hay ấn tượng, hãy làm điều đó một cách có mục đích và chủ đích. 

III. KẾT LUẬN

Bài viết trên đây đã chia sẻ với bạn 15+ các mẹo để thiết kế một quảng cáo hấp dẫn và thu hút khách hàng. Mặc dù hiểu rõ và tuân thủ các quy tắc thiết kế chắc chắn sẽ giúp bạn tạo ra một quảng cáo thu hút và hiệu quả về mặt hình ảnh, nhưng phần lớn hiệu quả của một quảng cáo phụ thuộc vào tư duy sáng tạo và dám khác biệt. Vì thế bạn cần tìm các đơn vị chuyên thiết kế quảng cáo uy tín và chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang cần tìm đơn vị thiết kế Nhận diện truyền thông chuyên nghiệp, uy tín thì không thể bỏ qua đơn vị Ali Mebus. Với ưu thế đội ngũ Design tốt nghiệp đồ họa chính quy, đã có hơn 6 năm trong lĩnh vực thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, nhận diện truyền thông, Thiết kế hồ sơ năng lực, logo,…Ali Mebus đã đồng hành với hơn 9.000 khách hàng tại khắp các tỉnh thành và các thành phố tại Hà Nội & TP. HCM. Giúp xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Hãy liên hệ ngay với Ali Mebus khi có nhu cầu thiết kế xây dựng thương hiệu công ty. Chúng tôi cam kết đồng hành và hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề về nhận diện thương hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *